Lời nói đầu: Chúc mừng Bạn đã trở thành một thành viên của khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing. Hãy tìm hiểu những thông tin về cách học ở trường Đại học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, luyện tập các kỹ năng cần có để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất của sinh viên.

Chào Mừng Các Tân Sinh Viên!

Rất vui mừng được chào đón sự gia nhập của Bạn vào cộng đồng khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing của UEH. Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nhập học, Bạn đã chính thức trở thành một Tân sinh viên. Cuộc sống của sinh viên tại khoa rất sôi nổi và đa dạng các hoạt động, giúp Bạn nhận ra được những năng lực tiềm ẩn, theo đuổi những đam mê và ước mơ, và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời.

Trước tiên, Bạn có thể cần đến những địa chỉ hữu ích sau đây:

Các cơ sở học:

 • Các văn phòng ở Cơ sở A: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM
 • Văn phòng Khoa KQM ở Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP.HCM (Tầng 12)
 • Lớp học có thể thuộc các cơ sở B, C, D, G và Nam thành phố: Địa chỉ ở đây.

Giờ học: cần đi sớm để có thể gởi xe, di chuyển lên phòng học

 • Sáng 7h10 – 11h30
 • Chiều 12h45 – 17h10

Hằng năm, UEH luôn có nhiều hoạt động chào đón Tân sinh viên nhằm giúp các Bạn nhanh chóng hòa nhập cùng nhịp sống của UEH:

 1. Sinh hoạt công dân đầu năm sẽ giới thiệu cho các bạn về trường, các phòng ban và cách để học tập ở bậc Đại học.
 2. Ngày hội “Nối vòng tay lớn” gồm phần triển lãm chào đón tân sinh viên của tất cả các Đoàn-Hội SV của các khoa và các CLB/ Đội/ Nhóm trong trường. Đây là cơ hội để tìm hiểu, giao lưu và kết nối với các hoạt động dành cho sinh viên.
 3. Ngày hội Sắc Cam – một ngày hội truyền thống của khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing để chào đón tân sinh viên của khoa. Ngày hội này bắt đầu từ K35, với đồng phục riêng của khoa và biểu tượng Chim lửa màu cam thể hiện tinh thần dấn thân – nhiệt huyết của nhiều thế hệ sinh viên của khoa.
 4. Phòng Hỗ trợ Sinh viên với đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên ổn định cuộc sống và bắt đầu học tập tại trường.

Bạn có thể xem thêm Sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing | Bạn là ai để hiểu thêm về cộng đồng sinh viên tại khoa, và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của một học sinh phổ thông, trải nghiệm một hành trình sinh viên đầy ý nghĩa.

Để bắt đầu một hành trình mới hòa nhập cùng nhịp sống của Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing, phần FAQ sau đây bao gồm những câu hỏi về Học tập – Cuộc sống – Hoạt động ngoại khóa của sinh viên:

FAQ Dành Cho Tân Sinh Viên

1. Điểm rèn luyện là gì?

Cách tính điểm rèn luyện? Điểm rèn luyện ảnh hưởng như thế nào đến kết quả học tập?
Điểm rèn luyện là điểm đạt được khi đánh giá vềphẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của sinh viên trên năm mặt đánh giá, theo thang điểm 100.

Kết quả rèn luyện từng học kỳ, năm học và toàn khóa học của sinh viên được lưu trong hồsơ quản lý sinh viên của Trường, được sửdụng trong việc xét duyệt học bổng, xét khen thưởng –kỷ luật, xét thôi học, ngừng học, xét lưu trú ký túc xá, xét giải quyết việc làm thêm, xét miễn giảm chi phí, dịch vụ và sinh hoạt trong ký túc xá và các ưu tiên khác theo quy định. Kết quả rèn luyện toàn khoá học của sinh viên là căn cứ để xét làm khóa luận tốt nghiệp và được ghi chung vào bảng điểm kết quả học tập khi tốt nghiệp ra trường.

Mọi thông tin về điểm rèn luyện bao gồm phần tự đánh giá điểm rèn luyện – xem và theo dõi điểm – khiếu nại điểm rèn luyện, sinh viên liên hệ phòng Công tác Chính trị hoặc website http://ctct.ueh.edu.vn.

Các câu hỏi đáp thường gặp khác về điểm rèn luyện, xem thêm tại đây (http://ctct.ueh.edu.vn/RLSV/HoidapRLSV_SotaySV2015.pdf ), bao gồm các câu:

 • Điểm rèn luyện dùng để làm gì?
 • Sinh viên phải làm gì để có điểm rèn luyện?
 • Có được bảo lưu điểm rèn luyện khi sinh viên chuyển khóa không? Nếu được thì sinh viên phải làm gì để được bảo lưu điểm?
 • Kết quả đánh giá rèn luyện được sử dụng để làm gì?
 • Trường hợp nào bị xét ngừng học, thôi học theo quy định đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên?
 • Điểm rèn luyện có ảnh hưởng đến việc xét chuyên ngành và xếp loại tốt nghiệp không?

2. Trong quá trình học, nếu thấy ngành học không phù hợp, em có thể đổi chuyên ngành hay không?

Vì mỗi chương trình học được thiết kế riêng biệt, nên Sinh viên không thể đổi ngành học.

FAQ Dành Cho Sinh Viên Năm Nhất

1. Việc học quân sự có bắt buộc hay không? Kết quả học quân sự được tính như thế nào?

Giáo dục quốc phòng – An ninh(GDQP-AN) là một trong những học phần bắt buộc và là một trong những tiêu chí xét tốt nghiệp.

Sinh viên hoàn thành khóa học Giáo dục quốc phòng – An ninh sẽ được cấp chứng chỉ đạt yêu cầu. Chứng chỉ này dùng để làm hồ sơ xét tốt nghiệp sau này.

2. Trong quá trình học, nếu thấy ngành học không phù hợp, em có thể đổi chuyên ngành hay không?

Vì mỗi chương trình học được thiết kế riêng biệt, nên Sinh viên không thể đổi ngành học.

3. Sinh viên có bắt buộc tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân không?

Sinh viên bắt buộc phải tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân theo qui định của Bộ giáo dục và đào tạo . Theo công văn 2929/BGDĐT-GDCTHSSV – V/v: Hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2019 – 2020

4. Em có cần phải tuân thủ theo qui tắc ứng xử của người học tại UEH?

Là sinh viên KQM, bạn mong muốn trở thành công dân toàn cầu trong tương lai thì một trong những điều cần làm là KHÔNG ĐƯỢC làm điều trái Luật và qui định. Tuân theo qui định bạn sẽ người ứng xử văn minh.

5. Em muốn bảo lưu kết quả học tập cần những điều kiện gì? Thời gian bảo lưu tối đa cho phép là bao lâu? Sau khi hết thời gian bảo lưu, thủ tục nhập học lại là gì?

Ngoài 2 lý do bảo lưu kết quả học tập do thi hành nghĩa vụ quân sự và sức khoẻ, sinh viên bảo lưu kết quả học tập vì lý do khác, phải thoả 2 điều kiện sau:

 • Phải học ít nhất 01 học kỳ tại trường.
 • Đạt điểm trung bình tích lũy từ 5,0 trở lên.

Thời gian bảo lưu tối đa: 2 năm đối với sinh viên ĐHCQ, và 1 năm đối với sinh viên Liên thông ĐHCQ và Văn bằng 2 ĐHCQ.

Sau khi hết thời gian bảo lưu kết quả học tập, sinh viên làm thủ tục nhập học lại.