demo_image

ThS. Phạm Thị Trúc Ly

Phó Trưởng Bộ môn

Cô Phạm Thị Trúc Ly bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) từ năm 1998 sau khi hoàn thành xong chương trình đại học tại Đại học Orleans – Pháp theo chương trình học bổng AUPELF-UREF. Tốt nghiệp Thạc sỹ Cao học ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Thương mại quốc tế tại Trung Tâm Đào tạo về Quản lý Pháp-Việt năm 2007, hiện tại cô đang chuẩn bị hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sỹ ngành Thương mại tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ các dự án nghiên cứu trong học tập, lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu chính của cô là Thương mại bán lẻ và Marketing. Cùng với đồng nghiệp của mình, tham gia các dự án nghiên cứu và là đồng tác giả của một số bài nghiên cứu, tham luận khoa học trong nước và quốc tế.

Bên cạnh việc giảng dạy và nghiên cứu, cô đã tham gia biên soạn giáo trình “Giao tiếp trong kinh doanh” cùng với PGS.TS Hà Nam Khánh Giao và tham gia nhóm biên dịch của Khoa Kinh doanh quốc tế marketing thực hiện chuyển ngữ một số đầu sách của NXB McGrawHill nhằm phục vụ cho chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế của UEH như: Quản trị vận hành và chuỗi cung ứng (Jacob & Chase, 2013, 14e Global Edition); Marketing quốc tế (Cateora, Gilly and Graham, 2015, 16th Global Edition) và Khoa học quản trị (Hillier and Hillier, 2013, 5th edition).

Cô được biết đến như một giảng viên năng động của ngành Thương mại – Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing. Với phương châm hoàn thiện kiến thức, tôn trọng người học và giúp sinh viên cọ xát với thực tế, cô cũng không ngừng học tập và luôn hỗ trợ sinh viên trong học tập và các hoạt động học thuật của câu lạc bộ đội nhóm. Cô cũng tham gia phát triển các chương trình huấn luyện tại các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ và dịch vụ tại Việt Nam.