Hợp Tác Quốc Tế – Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing

Giới Thiệu

Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing (viết tắt KDQTM) luôn định hướng vươn ra tầm quốc tế trong cả học thuật lẫn quan hệ đối ngoại. Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing đã có nhiều liên kết quốc tế từ những năm đầu thế kỷ 21 không chỉ đối với các chương trình đào tạo chính quy mà còn các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và cá nhân: Innovation Lab, PDP. Ngoài ra, Khoa còn liên kết với nhà xuất bản Mc GrawHill về các chương trình mô phỏng kinh doanh và marketing, và phát triển sách tham khảo cho các chương trình đào tạo của khoa.

Với mục đích mở rộng hơn trong tương lai các chương trình hợp tác Quốc tế, tăng cường tìm kiếm nguồn tri thức mới, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa Kinh doanh Quốc tế có khả năng tiếp cận với môi trường nước ngoài sau đào tạo Đại học và có được tấm bằng của các trường đại học lớn danh giá trên toàn thế giới, Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing không ngừng đổi mới, cập nhật chương trình và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong và ngoài nước.

Chương trình Hợp Tác Quốc tế của Khoa Kinh Doanh Quốc tế - Marketing

Danh sách các đối tác

Các đối tác châu Âu – Schengen

Các đối tác châu Á

Các đối tác châu Úc

FHNW – Fachhochschule Nordwestschweiz – The University of Applied Sciences Northwestern Switzerland.

 

Giới thiệu trường FHNW.

FHNW là một trường đại học hàng đầu về khoa học ứng dụng ở Thụy Sĩ, bao gồm chín trường học tại bốn cơ sở chính trong các bang hoạt động Aargau, Basel-Landschaft, Basel-Stadt và Solothurn. Với các chương trình cấp bằng, ứng dụng, nghiên cứu sáng tạo cùng với mạng lưới toàn cầu của nó làm cho FHNW trở thành một tổ chức giáo dục đa dạng, một đối tác tìm kiếm trong ngành công nghiệp và một nhà tuyển dụng hấp dẫn ở tây bắc Thụy Sĩ.

Giới thiệu chương trình hợp tác.

 • SEED Program.

Chương trình SEED – Viết tắt của Social Entrepreneurship for Economic Development – trong khuôn khổ hợp tác đa văn hóa, ứng dụng việc khởi nghiệp xã hội như một công cụ để phát triển kinh tế. Chương trình này góp phần xây dựng cơ hội cho các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tiếp xúc cùng các doanh nghiệp địa phương trong vòng 12 ngày, trò chuyện, tìm hiểu, và đề ra phương án phát triển doanh nghiệp cùng nhau.

 • AP – Articulation Program.

Chương trình đào tạo 3 + 1, trong đó 3 năm sinh viên sẽ hoàn tất chương trình học tại VN, sau đó sẽ học 1 năm học tại Thuỵ Sĩ. Với chương trình này, sinh viên sẽ được song bằng cùng với cơ hội mở ra cho việc du học Thạc sĩ tại Thuỵ Sĩ.

Giảng viên phụ trách:

Ths. Trịnh Huỳnh Quang Cảnh – canhthq@ueh.edu.vn.

Website : https://www.fhnw.ch/en/about-fhnw/schools/business/south-east-asia-center

Soochow University – Taiwan.

 

 

 

Giới thiệu trường Soodow.

Là trường đại học kiểu phương Tây đầu tiên tại Đài Loan, Đại học Đông Ngô nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc. Gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia, giữa những ngọn đồi xanh tươi và dòng suối trong vắt, Cơ sở Waishuanghsi mang đến một khung cảnh ngoạn mục và mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tuyệt vời. Trong khuôn viên này là Trường Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Trường Ngoại ngữ và Văn hóa, và Trường Khoa học.

Các chương trình giáo dục của trường phát triển theo phương châm “Unto a Full Grown Man”. Với những hình thức giảng dạy và học tập được đánh giá là xuất sắc nhất cho học sinh.

Giảng viên phụ trách:

Trương Hồng Ngọc – ngocth@ueh.edu.vn

National Kaohsiung University of Science and Technology (NKUST) – Taiwan

 

 

 

Giới thiệu NKUST

NKUST được thành lập 2018 với việc sát nhập các trường  National Kaohsiung First University of Science and Technology (NKFUST), the National Kaohsiung University of Applied Sciences (KUAS) and the National Kaohsiung Marine University (NKMU). Trường có 5 campus rải khắp thành phố Cao Hùng.

Với sự sát nhập của các trường danh tiếng thành một khối thống nhất, NKUST muốn nâng cao vị thế của mình trong cả học thuật lẫn hợp tác doanh nghiệp. Với một mạng lưới hợp tác doanh nghiệp và hợp tác học thuật khắp thế giới, các sinh viên theo học tại NKUST sẽ được trải nghiệm một môi trường đa văn hoá, với cơ sở vật chất hiện đại, đúng theo tiêu chí học tới đâu thực hành đến đó của trường.

Giảng viên phụ trách :

Trương Hồng Ngọc – ngocth@ueh.edu.vn

Hướng dẫn

 1. Các chương trình Hợp tác Quốc tế của khoa bao gồm chương trình nào?

Các chương trình hợp tác Quốc tế của Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing (KDQTM) có 3 hình thức:

 • Trao đổi sinh viên theo học kỳ: Sinh viên sẽ trao đổi với trường đã kí biên bản hợp tác cùng khoa KDQTM để được học 1 học kỳ với những môn trong nội dung trao đổi. Các môn học xong sẽ về VN tính vào điểm tốt nghiệp và sẽ được lấy chứng nhận hoàn thành trao đổi.
 • 3 + 1: Sinh viên học 3 năm tại UEH, sau đó học 1 năm tại trường đã kí biên bản hợp tác cùng khoa KDQTM. Với hình thức học này, sinh viên sẽ có 2 bằng ĐH, 1 bằng của UEH và 1 bằng của trường mà sinh viên tham gia trao đổi.

 

 1. Những điều kiện nào cần để tham gia chương trình này ?

Điều kiện tham gia:

 • Sinh viên đang theo học chương trình Chất lượng cao tại một trong các Khoa viện của Đại Học Kinh Tế TPHCM.
 • Sinh viên đạt trình độ Anh ngữ. Theo yêu cầu chung của các chương trình hợp tác, điểm IELTS từ 6.5, và điểm các Ngoại ngữ khác, tuỳ Quốc gia, sẽ được nêu trong từng chương trình.
 • Sinh viên không vi phạm kỷ luật, rèn luyện tốt.
 • Vượt qua kì phỏng vấn của các trường đối tác Quốc tế.

 

 1. Mình muốn đăng kí thì cần làm những gì ?

Quy trình đăng ký tham gia.

>>>>>>>> Lưu ý chính : Hồ sơ nhập học và xin VISA cần tối thiểu 2 tháng, vì vậy Sinh viên cần liên hệ với Giảng viên sớm nhất có thể để được tư vấn và lên kế hoạch tham gia chương trình.

 1. Tìm hiểu chương trình Hợp tác Quốc Tế.

 • Tham dự các buổi thông tin về chương trình.
 • Tham vấn với Giảng viên điều phối chương trình.
 • Đọc kỹ quy định và điều kiện tham gia chung.
 • Trao đổi với Giảng viên hướng dẫn để lập kế hoạch.

 

 1. Tham gia chương trình hợp tác quốc tế.

 • Sinh viên phải đảm bảo Điều kiện tham gia chương trình HTQT.
 • Sinh viên liên hệ với Giảng viên hướng dẫn, điền Mẫu đăng ký và nộp bản in lại cho GV.
 • Sinh viên đóng học phí theo quy định của chương trình.

 

 1. Xét kết quả môn học.

 • Nếu học chưa đủ, cần tham dự Học kỳ chuyển đổi.
 • Giảng viên sẽ thông báo lịch học.
 • Sinh viên theo học đủ số buổi, đủ số môn, hoàn tất số tín chỉ.

 

 1. Hồ sơ xin VISA.

 • Sinh viên thực hiện thủ tục xin VISA theo hướng dẫn của Giảng viên và Quy định của cơ quan lãnh sự.