Hợp Tác Quốc Tế – International Relations – Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing

Giới Thiệu

Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing (viết tắt KDQTM) luôn định hướng vươn ra tầm quốc tế trong cả học thuật lẫn quan hệ đối ngoại. Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing đã có nhiều liên kết quốc tế từ những năm đầu thế kỷ 21 không chỉ đối với các chương trình đào tạo chính quy mà còn các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và cá nhân: Innovation Lab, PDP. Ngoài ra, Khoa còn liên kết với nhà xuất bản Mc GrawHill về các chương trình mô phỏng kinh doanh và marketing, và phát triển sách tham khảo cho các chương trình đào tạo của khoa.

Với mục đích mở rộng hơn trong tương lai các chương trình hợp tác Quốc tế, tăng cường tìm kiếm nguồn tri thức mới, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa Kinh doanh Quốc tế có khả năng tiếp cận với môi trường nước ngoài sau đào tạo Đại học và có được tấm bằng của các trường đại học lớn danh giá trên toàn thế giới, Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing không ngừng đổi mới, cập nhật chương trình và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong và ngoài nước.

_____________________________________________________________________

The School of International Business – Marketing (abbreviated to SIBM) is always oriented to reach out to the world in both academic and foreign relations. The SIBM has had many international links since the early years of the 21st century not only for formal training programs but also training programs, professional and personal skills development: Innovation Lab, PDP. In addition, the School also cooperates with the publisher Mc GrawHill on business and marketing simulation programs, and develops reference books for the faculty’s training programs.

With the aim of expanding international cooperation programs in the future, increasing the search for new knowledge sources, and creating conditions for students of the SIBM to have access to the foreign environment. After university training and obtaining degrees from major prestigious universities around the world, the SIBM constantly innovates, updates its programs and expands cooperation with universities in the world.

Chương trình Hợp Tác Quốc tế của Khoa Kinh Doanh Quốc tế - Marketing

Danh sách các đối tác / List of partners

Các đối tác châu Âu – Schengen / European Partners

Các đối tác châu Á / Asian Partners

Các đối tác châu Úc / Australian Partners

FHNW – Fachhochschule Nordwestschweiz – The University of Applied Sciences Northwestern Switzerland.

 

Giới thiệu trường FHNW.

FHNW là tên viết tắt của Fachhochschule Nordwestschweiz, hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là Đại học Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ.

FHNW là 1 trong 8 trường được Liên bang Thụy Sĩ công nhận về khả năng đào tạo về Khoa Học và Nghệ thuật ứng dụng, bao gồm chín trường học tại bốn cơ sở chính trong các bang hoạt động Aargau, Basel-Landschaft, Basel-Stadt và Solothurn.

Để biết thêm thông tin về FHNW, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Giới thiệu chương trình hợp tác.

Olten FHNW
FHNW Campus Olten

Chương trình học của FHNW

Chương trình học Bachelor of Science (BSc) của FHNW đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của sinh viên về việc học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, với chất lượng chương trình rất cao và sẵn sàng cho làm việc, hội nhập với Quốc tế. Chương trình bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh và quản lý với các lĩnh vực chủ đề chính bao gồm Marketing, Nhân sự, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Thống kê, Kế toán cũng như Quản lý chung và chú trọng mạnh mẽ vào Quản lý liên văn hóa.

Với các chương trình cấp bằng, ứng dụng, nghiên cứu sáng tạo cùng với mạng lưới toàn cầu của nó làm cho FHNW trở thành một tổ chức giáo dục đa dạng, một đối tác tìm kiếm trong ngành công nghiệp và một nhà tuyển dụng hấp dẫn ở tây bắc Thụy Sĩ.

Chương trình Articulation Program 2022

Articulation Program là một trong hai chương trình quan trọng nhất thuộc sự hợp tác Quốc tế giữa UEH COB và FHNW. Thông qua chương trình, cả COB và FHNW đều mong muốn có thể cùng giao lưu văn hóa, tiếp thu những kiến thức mới đến từ nền giáo dục của cả hai đất nước, nhờ cầu nối chính là những bạn trẻ sinh viên Việt Nam.

Link ghi nhận hồ sơ: https://forms.gle/GLqukSjmtPGCpFXi8

Đối tượng: Sinh viên Trường Kinh Doanh UEH
Thời gian ghi nhận: từ 02/03/2022 đến hết ngày 31/03/2022.

Chương trình bao gồm 3 năm học tại UEH, cùng 1 học kỳ chuyển đổi và sau đó sẽ sang Thụy Sĩ học tại FHNW 1 năm. Các bạn sẽ có quyền tự chọn 1 trong 6 ngành do trường FHNW đào tạo, bao gồm: Banking and Finance; Financial Management; International Entrepreneurship, International HRM; Marketing; International Business in Asia. Và ngoài bằng cấp tại UEH, các bạn sẽ có thêm bằng BSc in Business Administration được cấp bởi trường FHNW sau khi tốt nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, bạn có thể xem tại đây.

1. Nộp hồ sơ

Đối tượng: Tất cả các bạn Sinh viên thuộc trường Kinh Doanh UEH.

Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển: Bắt đầu từ ngày 02/03/2022 đến hết ngày 31/03/2022.

Để tải Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, truy cập tại đây.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể xem tại đây.

Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

ThS. Trịnh Huỳnh Quang Cảnh (canhthq@ueh.edu.vn)

hoặc TS. Đỗ Thị Hải Ninh (ninhdth@ueh.edu.vn).

2. Đăng ký nhập học 

Để có thể đăng ký nhập học tại FHNW (Thụy Sĩ) thông qua Articulation Program, bạn bắt buộc phải hoàn thành một số yêu cầu sau:

 • Phải hoàn thành tất cả các môn học của ngành đang theo học tại Đại học UEH và có bảng điểm hoàn chỉnh.
 • Phải hoàn thành chương trình Học kỳ chuyển đổi tại Việt Nam.
 • Admission form (đơn đăng kí nhập học) được điền đầy đủ trên máy tính (không viết tay).
 • Chứng nhận kinh nghiệm đi làm/thực tập.
 • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

3. Quy trình xin VISA

Để có thể được sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ, bạn bắt buộc phải chuẩn bị một Hộ chiếu VISA hợp lệ, sau đây sẽ là một số thông tin về quy trình xin VISA bạn cần lưu ý:

 • Thông tin làm VISA vui lòng xem tại đây.
 • Những giấy tờ không phải bằng tiếng Anh / Đức / Pháp / Ý cần phải được dịch công chứng trước khi nộp.
 • Bắt đầu từ năm 2016, việc xin và phỏng vấn phải được thực hiện bằng các đặt hẹn trên mạng, và chỉnh tay đương đơn phải đến tận Văn phòng đại diện của Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại VN ở Đồng Khởi, Q1 để làm thủ tục xin VISA.

Và một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi xin VISA:

 • Thư xác nhận nhập học của trường tại Thụy Sỹ (ở đây là FHNW)
 • Giấy xác nhận đã đóng học phí.
 • Chứng mình tài chính để đi du học Thụy Sĩ
 • Các giấy tờ chứng mình đã hoàn tất việc học tại trường đang theo học (ở đây là UEH).
 • Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh (curriculum vitae)
 • Thư mình chứng động lực đi học (motivation letter)
 • Xác minh trình độ tiếng Anh đủ.

Website : https://www.fhnw.ch/en/about-fhnw/schools/business/south-east-asia-center

_____________________________________________________________________

About FHNW School.

FHNW is an abbreviation of Fachhochschule Nordwestschweiz, University of Applied Arts and Sciences Northwestern Switzerland.

FHNW is one of eight schools recognized by the Swiss Confederation for its ability to train in Applied Sciences and Arts, including nine schools at four main campuses in the operating cantons Aargau, Basel-Landschaft, Basel- Stadt and Solothurn.

For more information about FHNW, you can read more here.

Introducing the partnership program.

Study program of FHNW

FHNW’s Bachelor of Science (BSc) program fully meets the aspirations of students about studying according to international standards, with very high program quality and readiness for work and international integration. The program covers a wide range of business and management areas with major subject areas including Marketing, Human Resources, Economics, Finance, Entrepreneurship, Statistics, Accounting as well as General Management and a strong emphasis in Intercultural Management.

Its innovative degree programmes, applications, research, and its global network make FHNW a diverse educational institution, a sought-after industry partner and an attractive employer lead in northwestern Switzerland.

Articulation Program 2022

Articulation Program is one of the two most important programs under the international cooperation between UEH COB and FHNW. Through the program, both COB and FHNW wish to be able to exchange cultures and acquire new knowledge from the education of both countries, thanks to the main bridge being young Vietnamese students.

Link to records: https://forms.gle/GLqukSjmtPGCpFXi8

Audience: Students of UEH Business School

Recording period: from March 2, 2022 to the end of March 31, 2022.

The program consists of 3 years of studying at UEH, with 1 transfer semester and then going to Switzerland to study at FHNW for 1 year. You will have the right to choose one of the six majors trained by FHNW, including: Banking and Finance; Financial Management; International Entrepreneurship, International HRM; Marketing; International Business in Asia. And in addition to the degree at UEH, you will have an additional BSc in Business Administration degree awarded by FHNW after graduation.

More information about the program can be found here.

Soochow University – Taiwan.

 

 

 

Giới thiệu trường Soochow.

Là trường đại học kiểu phương Tây đầu tiên tại Đài Loan, Đại học Đông Ngô nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc. Gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia, giữa những ngọn đồi xanh tươi và dòng suối trong vắt, Cơ sở Waishuanghsi mang đến một khung cảnh ngoạn mục và mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tuyệt vời. Trong khuôn viên này là Trường Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Trường Ngoại ngữ và Văn hóa, và Trường Khoa học.

Các chương trình giáo dục của trường phát triển theo phương châm “Unto a Full Grown Man”. Với những hình thức giảng dạy và học tập được đánh giá là xuất sắc nhất cho học sinh.

Giảng viên phụ trách:

Trương Hồng Ngọc – ngocth@ueh.edu.vn

______________________________________________________________

Introduction to Soodow School

As the first Western-style university in Taiwan, Soochow Dongwu University is located on the cultural axis of Taipei City. Near the National Palace Museum, amidst verdant hills and clear streams, the Waishuanghsi Campus offers a breathtaking setting and offers students a wonderful learning environment. On this campus are the School of Arts & Social Sciences, the School of Foreign Languages ​​and Culture, and the School of Science.

The school’s educational programs develop under the motto “Unto a Full Grown Man”. With teaching and learning methods that are considered the best for students.

Lecturer in charge:

PhD. Truong Hong Ngoc – ngocth@ueh.edu.vn

PhD. Do Thi Hai Ninh – ninhdth@ueh.edu.vn

National Kaohsiung University of Science and Technology (NKUST) – Taiwan

 

 

 

Giới thiệu NKUST

NKUST được thành lập 2018 với việc sát nhập các trường  National Kaohsiung First University of Science and Technology (NKFUST), the National Kaohsiung University of Applied Sciences (KUAS) and the National Kaohsiung Marine University (NKMU). Trường có 5 campus rải khắp thành phố Cao Hùng.

Với sự sát nhập của các trường danh tiếng thành một khối thống nhất, NKUST muốn nâng cao vị thế của mình trong cả học thuật lẫn hợp tác doanh nghiệp. Với một mạng lưới hợp tác doanh nghiệp và hợp tác học thuật khắp thế giới, các sinh viên theo học tại NKUST sẽ được trải nghiệm một môi trường đa văn hoá, với cơ sở vật chất hiện đại, đúng theo tiêu chí học tới đâu thực hành đến đó của trường.

Giảng viên phụ trách :

TS. Trương Hồng Ngọc – ngocth@ueh.edu.vn

TS. Đỗ Thị Hải Ninh – ninhdth@ueh.edu.vn

_____________________________________________________________

NKUST was established in 2018 with the merger of National Kaohsiung First University of Science and Technology (NKFUST), the National Kaohsiung University of Applied Sciences (KUAS) and the National Kaohsiung Marine University (NKMU). The university has 5 campuses spread throughout Kaohsiung city.

With the merger of prestigious schools into a unified body, NKUST wants to enhance its position in both academic and corporate cooperation. With a worldwide network of business and academic partnerships, students studying at NKUST will experience a multicultural environment, with state-of-the-art facilities, in line with their academic standards. practice to that of the school.

Lecturer in charge:

Truong Hong Ngoc – ngocth@ueh.edu.vn

Hướng dẫn

 1. Các chương trình Hợp tác Quốc tế của khoa bao gồm chương trình nào?

Các chương trình hợp tác Quốc tế của Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing (KDQTM) có 3 hình thức:

 • Trao đổi sinh viên theo học kỳ: Sinh viên sẽ trao đổi với trường đã kí biên bản hợp tác cùng khoa KDQTM để được học 1 học kỳ với những môn trong nội dung trao đổi. Các môn học xong sẽ về VN tính vào điểm tốt nghiệp và sẽ được lấy chứng nhận hoàn thành trao đổi.
 • 3 + 1: Sinh viên học 3 năm tại UEH, sau đó học 1 năm tại trường đã kí biên bản hợp tác cùng khoa KDQTM. Với hình thức học này, sinh viên sẽ có 2 bằng ĐH, 1 bằng của UEH và 1 bằng của trường mà sinh viên tham gia trao đổi.

 

 1. Những điều kiện nào cần để tham gia chương trình này ?

Điều kiện tham gia:

 • Sinh viên đang theo học chương trình Chất lượng cao tại một trong các Khoa viện của Đại Học Kinh Tế TPHCM.
 • Sinh viên đạt trình độ Anh ngữ. Theo yêu cầu chung của các chương trình hợp tác, điểm IELTS từ 6.5, và điểm các Ngoại ngữ khác, tuỳ Quốc gia, sẽ được nêu trong từng chương trình.
 • Sinh viên không vi phạm kỷ luật, rèn luyện tốt.
 • Vượt qua kì phỏng vấn của các trường đối tác Quốc tế.

 

 1. Mình muốn đăng kí thì cần làm những gì ?

Quy trình đăng ký tham gia.

>>>>>>>> Lưu ý chính : Hồ sơ nhập học và xin VISA cần tối thiểu 2 tháng, vì vậy Sinh viên cần liên hệ với Giảng viên sớm nhất có thể để được tư vấn và lên kế hoạch tham gia chương trình.

 1. Tìm hiểu chương trình Hợp tác Quốc Tế.

 • Tham dự các buổi thông tin về chương trình.
 • Tham vấn với Giảng viên điều phối chương trình.
 • Đọc kỹ quy định và điều kiện tham gia chung.
 • Trao đổi với Giảng viên hướng dẫn để lập kế hoạch.

 

 1. Tham gia chương trình hợp tác quốc tế.

 • Sinh viên phải đảm bảo Điều kiện tham gia chương trình HTQT.
 • Sinh viên liên hệ với Giảng viên hướng dẫn, điền Mẫu đăng ký và nộp bản in lại cho GV.
 • Sinh viên đóng học phí theo quy định của chương trình.

 

 1. Xét kết quả môn học.

 • Nếu học chưa đủ, cần tham dự Học kỳ chuyển đổi.
 • Giảng viên sẽ thông báo lịch học.
 • Sinh viên theo học đủ số buổi, đủ số môn, hoàn tất số tín chỉ.

 

 1. Hồ sơ xin VISA.

 • Sinh viên thực hiện thủ tục xin VISA theo hướng dẫn của Giảng viên và Quy định của cơ quan lãnh sự.