Articulation Programme – Chương trình du học Thụy Sĩ 3 + 1 chỉ có ở UEH College of Business

Mang trong mình sứ mạng đẩy mạnh quan hệ quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với nguồn tri thức mới đến từ nhiều nền giáo dục trên thế giới. Đại học Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City) gửi đến các bạn Sinh viên của Trường Kinh doanh UEH (COB) thông tin tuyển sinh Chương trình Liên kết 3+1 – Articulation Program, sẽ bắt đầu mở đơn ghi nhận trong tháng 3 năm 2022.

Để tải Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, truy cập tại đây

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể xem tại đây.

Giới thiệu về FHNW

|Một góc khuôn viên trường FHNW, Thụy Sĩ.

FHNW là tên viết tắt của Fachhochschule Nordwestschweiz, hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là Đại học Khoa học và Nghệ thuật ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ. 

FHNW là 1 trong 8 trường được Liên bang Thụy Sĩ công nhận về khả năng đào tạo về Khoa Học và Nghệ thuật ứng dụng, bao gồm chín trường học tại bốn cơ sở chính trong các bang hoạt động Aargau, Basel-Landschaft, Basel-Stadt và Solothurn. 

Để biết thêm thông tin về FHNW, bạn có thể đọc thêm tại đây

Chương trình học của FHNW

Bachelor Programmes in Business

Chương trình học Bachelor of Science (BSc) của FHNW đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của sinh viên về việc học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, với chất lượng chương trình rất cao và sẵn sàng cho làm việc, hội nhập với Quốc tế.

Chương trình bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh và quản lý với các lĩnh vực chủ đề

chính bao gồm Marketing, Nhân sự, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Thống kê, Kế toán cũng như Quản lý chung và chú trọng mạnh mẽ vào Quản lý liên văn hóa.

Với các chương trình cấp bằng, ứng dụng, nghiên cứu sáng tạo cùng với mạng lưới toàn cầu của nó làm cho FHNW trở thành một tổ chức giáo dục đa dạng, một đối tác tìm kiếm trong ngành công nghiệp và một nhà tuyển dụng hấp dẫn ở tây bắc Thụy Sĩ.

Chương trình Articulation Program 

| Chương trình sẽ bắt đầu ghi nhận hồ sơ từ ngày 02/03/2022 đến hết 31/03/2022 . 

Articulation Program là một trong hai chương trình quan trọng nhất thuộc sự hợp tác Quốc tế giữa UEH COB và FHNW. Thông qua chương trình, cả COB và FHNW đều mong muốn có thể cùng giao lưu văn hóa, tiếp thu những kiến thức mới đến từ nền giáo dục của cả hai đất nước, nhờ cầu nối chính là những bạn trẻ sinh viên Việt Nam. 

Link ghi nhận hồ sơ: https://forms.gle/GLqukSjmtPGCpFXi8

Đối tượng: Sinh viên Trường Kinh Doanh UEH
Thời gian ghi nhận: từ 02/03/2022 đến hết ngày 31/03/2022. 

Chương trình bao gồm 3 năm học tại UEH, cùng 1 học kỳ chuyển đổi và sau đó sẽ sang Thụy Sĩ học tại FHNW 1 năm. Các bạn sẽ có quyền tự chọn 1 trong 6 ngành do trường FHNW đào tạo, bao gồm: Banking and Finance; Financial Management; International Entrepreneurship, International HRM; Marketing; International Business in Asia.

Và ngoài bằng cấp tại UEH, các bạn sẽ có thêm bằng BSc in Business Administration được cấp bởi trường FHNW sau khi tốt nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, bạn có thể xem tại đây.

Quy trình Apply Articulation Program 2022 

| Quy trình apply chương trình Articulation Program 

Chương trình Liên kết 3+1 năm 2022 nối tiếp thành công rực rỡ của năm 2019, với 7 bạn K42 hiện đang du học tại Thụy Sĩ, được khám phá những chân trời mới lạ và trải nghiệm cuộc sống tại một trong những quốc gia được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới.

1. Nộp hồ sơ

Đối tượng: Tất cả các bạn Sinh viên thuộc trường Kinh Doanh UEH. 

Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển: Bắt đầu từ ngày 02/03/2022 đến hết ngày 31/03/2022. 

Để tải Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, truy cập tại đây

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể xem tại đây.

Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

ThS. Trịnh Huỳnh Quang Cảnh (canhthq@ueh.edu.vn)

hoặc TS. Đỗ Thị Hải Ninh (ninhdth@ueh.edu.vn). 

2. Đăng ký nhập học 

Để có thể đăng ký nhập học tại FHNW (Thụy Sĩ) thông qua Articulation Program, bạn bắt buộc phải hoàn thành một số yêu cầu sau: 

 • Phải hoàn thành tất cả các môn học của ngành đang theo học tại Đại học UEH và có bảng điểm hoàn chỉnh.
 • Phải hoàn thành chương trình Học kỳ chuyển đổi tại Việt Nam.
 • Admission form (đơn đăng kí nhập học) được điền đầy đủ trên máy tính (không viết tay).
 • Chứng nhận kinh nghiệm đi làm/thực tập.
 • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

3. Quy trình xin VISA

Để có thể được sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ, bạn bắt buộc phải chuẩn bị một Hộ chiếu VISA hợp lệ, sau đây sẽ là một số thông tin về quy trình xin VISA bạn cần lưu ý: 

 • Thông tin làm VISA vui lòng xem tại đây
 • Những giấy tờ không phải bằng tiếng Anh / Đức / Pháp / Ý cần phải được dịch công chứng trước khi nộp.
 • Bắt đầu từ năm 2016, việc xin và phỏng vấn phải được thực hiện bằng các đặt hẹn trên mạng, và chỉnh tay đương đơn phải đến tận Văn phòng đại diện của Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại VN ở Đồng Khởi, Q1 để làm thủ tục xin VISA.

Và một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi xin VISA: 

 • Thư xác nhận nhập học của trường tại Thụy Sỹ (ở đây là FHNW)
 • Giấy xác nhận đã đóng học phí.
 • Chứng mình tài chính để đi du học Thụy Sĩ
 • Các giấy tờ chứng mình đã hoàn tất việc học tại trường đang theo học (ở đây là UEH).
 • Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh (curriculum vitae)
 • Thư mình chứng động lực đi học (motivation letter)
 • Xác minh trình độ tiếng Anh đủ.

Về chương trình SEED 

| Hình ảnh SEED 2019 được tổ chức tại Sa Đéc, Việt Nam

Chương trình SEED – Viết tắt của Social Entrepreneurship for Economic Development – trong khuôn khổ hợp tác đa văn hóa, ứng dụng việc khởi nghiệp xã hội như một công cụ để phát triển kinh tế. Đặc biệt hơn, chương trình SEED sẽ chiếm 4 ETCS trong 5 ETCS của Community Project thuộc Học kỳ chuyển đổi.

Chương trình hi vọng những hoạt động trong SEED sẽ góp phần xây dựng cơ hội cho các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tiếp xúc cùng các doanh nghiệp địa phương trong vòng 12 ngày, trò chuyện, tìm hiểu, và đề ra phương án phát triển doanh nghiệp cùng nhau.

Lưu ý: Điều kiện tuyển sinh cho chương trình SEED giống với yêu cầu của tuyển cho chương trình Articulation Program do SEED là điều kiện cần và đủ để được tham gia chương trình Articulation Program.

Buổi Workshop giải đáp những thắc mắc xoay quanh chương trình

| Buổi workshop sẽ được tổ chức ngày 12/03/2022 cùng sự đồng hành của giảng viên tới từ FHNW – Mrs. Teresa

Với mục đích mang đến cho Sinh viên Trường Kinh Doanh UEH có được hành trang tốt nhất khi bước tới Thụy Sĩ. Trường Kinh Doanh UEH cùng với FHNW sẽ tổ chức những buổi Q&A trực tuyến, có sự tham gia của đại diện trường FHNW tại Thụy Sĩ và các bạn sinh viên Việt Nam hiện đang học tại Thụy Sĩ; 

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các buổi Workshop, có sự tham dự từ đại diện trường FHNW cơ sở Olten, vùng Solothurn tại Thụy Sỹ và sẽ được tổ chức offline tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM) hoàn toàn miễn phí cho các bạn sinh viên cũng như phụ huynh có nhu cầu cần biết về chương trình.

Mỗi buổi Workshop sẽ chỉ giới hạn cho khoảng 30 người tham dự bao gồm cả sinh viên và phụ huynh, trả lời các câu hỏi cũng như giải đáp các vướng mắc mà các bạn đang có. 

Lời kết 

Thụy Sĩ vốn được biết đến là một trong những nơi đáng sống trên thế giới bởi cuộc sống yên bình cùng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Song, đối với những du học sinh sinh sống và học tập tại đây, các bạn không chỉ có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục nằm trong top đầu thế giới, mà sẽ còn mở ra vô vàn cánh cửa cơ hội mới ở đất nước “hình chữ thập” tuyệt đẹp này. 

Hãy tự tin nắm bắt cánh cửa tương lai của chính bản thân mình. Trường Kinh Doanh UEH sẽ luôn ở bên và ủng hộ bạn! 

Nếu các bạn cần tư vấn hoặc cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

ThS. Trịnh Huỳnh Quang Cảnh (canhthq@ueh.edu.vn)

hoặc TS. Đỗ Thị Hải Ninh (ninhdth@ueh.edu.vn). 

Tin, ảnh: Trường Kinh Doanh UEH.