TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH SEED

Chương trình SEED – Viết tắt của Sustainable Entrepreneurship for Economic Development – nằm trong khuôn khổ hợp tác đa văn hóa, ứng dụng việc khởi nghiệp bền vững như một công cụ để phát triển kinh tế. Đặc biệt hơn, chương trình SEED sẽ tương đương với 5 ETCS của Community Project thuộc Học kỳ chuyển đổi trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên 3+1 với phía đối tác Thuỵ Sĩ.

  1. Thời gian dự kiến diễn ra chương trình

Dự kiến chương trình SEED sẽ bắt đầu từ ngày 19/07/2022 đến ngày 29/07/2022.

Lưu ý: Điều kiện tuyển sinh cho chương trình SEED giống với yêu cầu của tuyển cho chương trình Articulation Program 2022 với các điều kiện về Tiếng anh, GPA.

  1. Các chủ đề của chương trình

SEED 2022 sẽ được thực hiện dưới hình đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ở huyện Củ Chi với các chủ đề đa dạng ngành nghề:

  1. Nông nghiệp công nghệ cao
  2. Du lịch sinh thái
  3. Vườn cây ăn trái
  4. Đan lát thủ công
  5. Trồng hoa lan

Tại chương trình này, sự hợp tác của các bạn Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ là sự giúp sức đắc lực dành cho doanh nghiệp địa phương có thể phát triển và vươn xa cùng các sản phẩm vốn là thế mạnh của khu vực.

Chương trình hi vọng những hoạt động trong SEED sẽ góp phần xây dựng cơ hội cho các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tiếp xúc cùng các doanh nghiệp địa phương trong vòng 10 ngày, trò chuyện, tìm hiểu, và đề ra phương án phát triển doanh nghiệp cùng nhau.

3. Đăng ký chương trình

Các bạn sinh viên có ý muốn tham dự chương trình đăng ký tại ĐÂY và làm theo hướng dẫn.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SINH VIÊN:

– Số lượng:  10 sinh viên tại UEH.

– Lựa chọn đa lĩnh vực vì cần phải có sự phối hợp đa ngành trong 1 nhóm – Tính toán, tìm kiếm thông tin, viết lách, tổng hợp… có khả năng đọc, hiểu, dựng bảng chi phí/tài chính là 1 điểm cộng rất lớn.

– Tiếng Anh lưu loát – ưu tiên có IELTS >6.0.

– Điểm trung bình học phần trên 8,5.

– Có tinh thần teamwork mạnh mẽ với tính cách hướng ngoại, có khả năng giao tiếp tốt, hỗ trợ “buddy” team cả sinh viên trong nước lẫn nước quốc tế.

QUYỀN LỢI CHO SINH VIÊN:

– Được quy đổi = 2 môn học 3TC tiếng Anh (do các Khoa quyết định)

Khi tham dự chương trình này, sinh viên sẽ được quy đổi tương đương 2 môn học, mỗi môn 3 tín chỉ tiếng Anh do Khoa của sinh viên tham gia quyết định.

– SV cần đóng thêm 1 khoản bổ sung cho chi phí (5 triệu đóng cho SEED)

Để tham dự chương trình này, sinh viên chỉ cần đóng 1 khoản bổ sung 5 triệu đồng chi phí ăn ở và đi lại ở địa phương cho tổ chức SEED. Đây là khoản phí trọn gói và không phát sinh gì thêm trong suốt quá trình tham gia chương trình này.

Một số khoảnh khắc SEED 2018:

Danh sách các môn được quy đổi